Đối Thủ Chính Của Hyundai Accent ở Phân Khúc Hạng B

Tại thị trường Việt Nam, phân khúc sedan hạng B với các dòng xe có giá dưới 600 triệu đồng luôn thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Toyota Vios từ lâu đã là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc này.

Sau khi doanh số giảm mạnh chỉ còn 170 xe trong tháng 2, Toyota Vios đã có sự bứt phá đáng kể trong tháng 3 với doanh số tăng gấp 5,5 lần, đạt 934 chiếc.

hyundai-accent

Tuy nhiên, mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc sedan hạng B không phải là Toyota Vios. Thậm chí, Toyota chỉ đứng thứ 3 về doanh số bán hàng.

Trong phân khúc này, Honda City tiếp tục dẫn đầu với 1.043 xe bán ra, trở thành mẫu xe duy nhất vượt mốc 1.000 chiếc. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp Honda City dẫn đầu phân khúc với mức tăng trưởng 63% so với tháng trước.

hyundai-accent

Honda City là mẫu xe có giá bán cao nhất trong phân khúc sedan hạng B. Dù vậy, các chuyên gia nhận định thành công của Honda City trong tháng 3 phần lớn nhờ vào các chương trình khuyến mại hấp dẫn từ nhà sản xuất (hỗ trợ 50-100% lệ phí trước bạ cho xe VIN 2023) và ưu đãi riêng của đại lý (tặng gói phụ kiện trị giá hàng chục triệu đồng).

hyundai-accent

Xếp ở vị trí thứ 2 trong phân khúc là Hyundai Accent với doanh số tăng 150% trong tháng 3, đạt 967 xe. So với các mẫu xe khác, Hyundai Accent không cần nhiều ưu đãi lớn để kích cầu, nhờ vào giá bán lẻ đề xuất hấp dẫn (426-542 triệu đồng).

Các mẫu xe khác trong phân khúc sedan hạng B đều ghi nhận sự tăng trưởng doanh số trong tháng 3. Mazda 2 tụt xuống vị trí thứ 4, trong khi Mitsubishi Attrage và Kia Soluto vẫn giữ nguyên vị trí thứ 5 và 6. Suzuki Ciaz tiếp tục là mẫu xe bán kém nhất trong phân khúc và toàn thị trường.

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo